Cảnh báo: Dàn cảnh lôi kéo, dụ dỗ mua thuốc lạ trong Bệnh viện 108

9:54 | 08/06/2022

Mạo danh là người cùng bệnh, đã uống loại thuốc "tam thất nam chữa trào ngược dạ dày" và khỏi, nhiều đối tượng đã tiếp cận, lôi kéo bệnh nhân tới Bệnh viện 108 mua với giá 1 triệu đồng rồi... mất hút.

Sáng 8/6, Bệnh viện 108 cho hay, gần đây đơn vị này tiếp nhận thông tin có một nhóm đối tượng lừa đảo tổ chức "dàn cảnh" để mồi chài người bệnh đang chờ khám đến địa điểm giao dịch, tiến hành mua bán loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Sáng 7/6, chị A trú tại huyện Gia Lâm, Hà Nội cùng gia đình đi khám bệnh tại Bệnh viện 108. Trong lúc chị đang chờ vào phòng nội soi dạ dày (Trung tâm Khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu), một người tự xưng là "bệnh nhân cũng đến khám" giới thiệu về loại thuốc có thể chữa dứt điểm bệnh dạ dày.

Đang lo lắng, mệt mỏi, cộng thêm lời nói và cách ăn mặc "chân chất" của "người cùng cảnh", chị liền tin và đi theo đến địa điểm mua thuốc tại cổng Nhà tang lễ quốc gia.

Theo lời kể của chị A, đối tượng khẳng định uống thuốc do bác sĩ kê đơn chỉ có thể giảm tình trạng bệnh đau dạ dày tức thời, phải uống "Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày" của một chị bán hàng ở cổng sau Bệnh viện mới chữa được dứt điểm bệnh này.

Hình ảnh người bệnh bị dụ dỗ mua thuốc không rõ nguồn gốc.

Vì tin rằng đối phương cũng là người bệnh giống mình, đã uống thuốc trên và đỡ bệnh, nên mặc dù có lăn tăn, chị vẫn quyết định mua thuốc.

Cùng thời điểm, trước cửa phòng nội soi dạ dày, ông N.V.D cùng bị đối tượng dẫn dắt giống tình huống chị A. Ông nói thêm, chỗ bán thuốc không cố định, chỉ có 1-2 người bán hàng cùng chiếc xe máy "màu đỏ" xách túi đen đựng thuốc bên trong.

Sau mỗi đợt lừa đảo và mua bán thành công, nhóm này di chuyển đến nơi khác, do đó bệnh nhân sau khi nhận ra mình đã bị lừa không thể trả lại thuốc và lấy lại tiền.

"Tam thất nam chữa trào ngược dạ dày" mà nhóm đối tượng trên bán đựng trong túi bóng kính và buộc dây chun sơ sài, không có nhãn mác và hướng dẫn sử dụng. Mỗi gói bán với giá khoảng 1 triệu đồng. Vì thủ đoạn lừa đảo tinh vi, có tổ chức của nhóm đối tượng cũng như phút mất cảnh giác mà chị A, ông D và có thể nhiều người bệnh đã mất số tiền lớn.

Bệnh viện 108 cảnh báo người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện lưu ý cần tỉnh táo để không bị lừa đảo, thiệt hại về tài sản, sức khỏe. Người bệnh chỉ nên mua thuốc khi có đơn kê của bác sĩ, đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ.

Tin cùng chuyên mục

Vụ nghi gian lận xăng ở Bắc Giang: Xăng được bơm vào xe chỉ 84.000 đồng, Công ty đổ lỗi tại nhân viên

Vụ nghi gian lận xăng ở Bắc Giang: Xăng được bơm vào xe chỉ 84.000 đồng, Công ty đổ lỗi tại nhân viên

9:54 | 08/06/2022

Sự việc khách hàng đổ xăng 500.00 đồng tại cây xăng dầu Hoàng Hải (thị trấn Chũ, Lục Ngạn), sau khi bơm ra chỉ được 9,5 lít xăng, cơ quan chức năng huyện Lục Ngạn kết luận xăng được bơm vào chỉ 84.000 đồng nhưng không xử phạt,... khách hàng tiếp tục tố chủ cây xăng “lật kèo”.

Phạt 35 triệu đồng Spa quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động

Phạt 35 triệu đồng Spa quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động

9:54 | 08/06/2022

Một Cơ sở Spa ở Huế vừa bị xử phạt 35 triệu đồng về hành vi quảng cáo dịch vụ khám, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh.

Tranh cãi chưa dứt vụ đổ 500 nghìn tiền xăng bơm ra chỉ được 9,5 lít ở Bắc Giang

Tranh cãi chưa dứt vụ đổ 500 nghìn tiền xăng bơm ra chỉ được 9,5 lít ở Bắc Giang

9:54 | 08/06/2022

Mới đây, Cục QLTT Bắc Giang có văn bản chỉ đạo đội QLTT số 5 khẩn trương vào cuộc, vụ khách hàng tố cây xăng dầu Hải Động có hành vi gian lận thương mại. Theo luật sư: “Đội QLTT số 05 thông báo không đủ căn cứ xử phạt là chưa rõ ràng, cần có sự vào cuộc của các cơ quan chức năng”.

Ảnh-Video-Emagazine

Giới trẻ nô nức ngắm hoàng hôn cực “chill” giữa lòng Hồ Tây

Giới trẻ nô nức ngắm hoàng hôn cực “chill” giữa lòng Hồ Tây

Giữa Hà Nội xô bồ và náo nhiệt, vẫn còn đâu đó những ngóc ngách bình yên và nên thơ. Hồ Tây là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất Thủ đô, luôn có một sức hấp dẫn và quyến rũ kì lạ mỗi khi hoàng hôn xuống.