Đau mắt đỏ: Kiêng những loại thực phẩm nào để nhanh khỏi bệnh?

16:37 | 20/09/2022

Khi mắc bệnh đau mắt đỏ, người bệnh không nên ăn một số thực phẩm để tránh kéo dài thời gian mắc bệnh và gây ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy mắc đau mắt đỏ không nên ăn gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Theo TS.BS Hoàng Cương, Khoa chấn thương, Bệnh viện Mắt Trung ương, bên cạnh việc vệ sinh mắt đúng cách, để mắt được nghỉ ngơi, hạn chế làm việc... người bệnh nên hạn chế ăn một số thực phẩm khiến tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Vậy đau mắt đỏ không nên ăn gì? 

Thực phẩm cay, nóng

Những thực phẩm cay nóng như: Ớt, tiêu, gừng, hành, tỏi.. dễ gây chảy nước mắt, ảnh hưởng không tốt đến giác mạc và khiến mắt khó chịu hơn. Vì vậy, khi bị đau mắt đỏ, người bệnh nên hạn chế đồ ăn cay nóng để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Những chất kích thích

Những chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá... rất có hại cho cơ thể và gây ra tác động xấu cho sự phát triển của bệnh đau mắt đỏ, khiến mắt điều tiết nhiều hơn so với bình thường, từ đó làm chậm quá trình phục hồi của mắt. Ngoài ra, uống rượu bia khi đau mắt đỏ có thể gây ra tình trạng chảy máu mắt do các mạch máu của cơ quan nội tạng bị giãn nở.

Những chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá... rất có hại cho cơ thể và gây ra tác động xấu cho bệnh nhân bị đau mắt đỏ.

Những chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá... rất có hại cho cơ thể và gây ra tác động xấu cho bệnh nhân bị đau mắt đỏ.

Rau muống

Rau muống sẽ làm mắt sản sinh ra nhiều ghèn mắt, khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và khó khăn trong việc vệ sinh mắt hàng ngày. Vì vậy, người bệnh nên hạn chế ăn rau muống và canh rau muống để rút ngắn thời gian mắc bệnh.

Mỡ động vật

Theo nghiên cứu, sử dụng mỡ động vật sẽ khiến lượng mỡ trong máu tăng cao, từ đó làm giảm khả năng hồi phục bệnh và gia tăng triệu chứng của đau mắt đỏ. Bên cạnh đó, mỡ động vật còn tạo ra nhiều nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cơ thể như: Béo phì, máu/gan nhiễm mỡ,...

Người đau mắt đỏ nên chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp để bệnh nhanh được cải thiện.

Người đau mắt đỏ nên chọn cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp để bệnh nhanh được cải thiện.

Thực phẩm có mùi tanh

Tránh xa các loại hải sản ví dụ như cá chép, cá mè, tôm, cua và ốc. Mùi tanh trong các loại thực phẩm trên có thể là bình thường ở một người khỏe mạnh, tuy nhiên đối với bệnh nhân bị đau mắt đỏ chúng sẽ làm cho họ càng khó chịu hơn. Thêm vào đó, đồ ăn tanh sẽ khiến tình trạng nhiễm trùng viêm kết mạc càng trầm trọng và kéo dài thời gian phục hồi các triệu chứng đau mắt đỏ.

Tin cùng chuyên mục

8 loại rau rẻ tiền nhưng tốt hơn thuốc bổ, người Việt nên ăn thường xuyên để kéo dài tuổi thọ

8 loại rau rẻ tiền nhưng tốt hơn thuốc bổ, người Việt nên ăn thường xuyên để kéo dài tuổi thọ

8:26 | 19/04/2024

Nếu bạn muốn sống đến 100 tuổi, chuyên gia dinh dưỡng và tuổi thọ người Mỹ cho biết có một loại thực phẩm đặc biệt mà bạn nên ăn hằng ngày, đó là rau lá xanh.

7 thực phẩm 'đại kỵ' với người bệnh cao huyết áp, khi có dấu hiệu này cần điều chỉnh ngay!

7 thực phẩm 'đại kỵ' với người bệnh cao huyết áp, khi có dấu hiệu này cần điều chỉnh ngay!

8:24 | 17/04/2024

Nếu bạn bị cao huyết áp, hãy tham khảo từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có một chế độ ăn uống phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.

8 nhóm người có nguy cơ đột quỵ cao, đặc biệt nam giới có 2 thói quen này cần cảnh giác

8 nhóm người có nguy cơ đột quỵ cao, đặc biệt nam giới có 2 thói quen này cần cảnh giác

8:23 | 15/04/2024

Bệnh đột quỵ thường diễn biến bất ngờ và ngày càng trẻ hóa. Đối với nam giới có thói quen hút thuốc và thường xuyên bia rượu cần đặc biệt cảnh giác với căn bệnh nguy hiểm này.

Ảnh-Video-Emagazine

Bác sĩ 'mũ nồi xanh' Việt Nam khám bệnh miễn phí cho người dân ở Bentiu, Nam Sudan

Bác sĩ 'mũ nồi xanh' Việt Nam khám bệnh miễn phí cho người dân ở Bentiu, Nam Sudan

Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC2.4) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, nhất là trong điều kiện các bác sĩ, điều dưỡng của Việt Nam đang công tác xa quê hương.