Hà Nội: Công viên Thiên văn học từ “siêu phẩm” trăm tỷ trở thành phế tích

11:14 | 25/06/2022

Công viên Thiên văn học (Hà Đông, Hà Nội) được đầu tư hàng trăm tỷ đồng nhưng sau 2 năm hoàn thiện vẫn chưa mở cửa khiến nhiều người dân tiếc nuối vì chưa được trải nghiệm.

Công viên Thiên văn học được khởi công xây dựng từ năm 2017 trên địa bàn phường Dương Nội (quận Hà Đông, Hà Nội) với tổng diện tích lên tới 12 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 260 tỷ đồng.

Năm 2020, công trình cơ bản hoàn thành nhưng đến nay vẫn chưa một lần mở cửa đón khách.

Với tổng vốn đầu tư khoảng 260 tỷ, Công viên Thiên văn học từng được mệnh danh là công viên đắt đỏ bậc nhất Hà Nội.

 

Đây là công viên ngoài trời đầu tiên ở Đông Nam Á lấy chủ đề thiên văn học, thu hút dư luận bởi không gian xanh và kiến trúc đẹp mắt bao quanh hồ Bách Hợp Thủy.

 

Công viên được xây dựng với những hạng mục như: quảng trường Big Bang, vườn dải ngân hà, quảng trường hệ mặt trời, cầu ánh trăng, khu vật thể lạ (UFO Zone), quảng trường ngoài hành tinh...

 

Khu vực Vật thể lạ (UFO Zone) là sân chơi dành cho trẻ em với những vật thể lạ về vũ trụ và thiên văn, được bố trí để tạo nên các hoạt động vui chơi kì thú và bổ ích cho trẻ.

 

Quảng trường Big Bang là nơi mô phỏng vụ nổ hình thành vũ trụ ngày nay với điểm nhấn là Tháp Big Bang có phần chân đế nhỏ, càng lên cao càng mở rộng.

 

 

Một số bức tượng người ngoài hành tinh độc đáo, bắt mắt được đặt tại công viên.

 

Với thiết kế và không gian đẹp, chủ đề với những khu vực thú vị, bổ ích nhưng người dân chưa từng được trải nghiệm công viên độc đáo này.

 

Các lối vào đều bị chặn kín, vì vậy người dân chỉ có thể đi tập thể dục xung quanh công viên.

 

Quang cảnh bên trong gây tiếc nuối khi thường xuyên vắng vẻ, không một bóng người mặc dù không gian bên trong rất rộng rãi và thoáng đãng.

 

Các hạng mục bỏ hoang với cỏ mọc um tùm nhưng quan sát bằng mắt thường thấy hầu hết cơ sở vật chất vẫn còn mới và được bảo quản khá tốt, chưa có dấu hiệu xuống cấp.

 

Tin cùng chuyên mục

Nghệ An: Di dời khẩn cấp bệnh nhân ra khỏi vùng ngập lụt an toàn

Nghệ An: Di dời khẩn cấp bệnh nhân ra khỏi vùng ngập lụt an toàn

11:14 | 25/06/2022

Rạng sáng nay, mực nước từ thượng nguồn đổ về nhiều đã khiến cho địa bàn Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) bị ngập sâu. Trung tâm y tế và Ban chỉ huy quân sự Thị xã đã phải di dời khẩn cấp bệnh nhân đến vị trí an toàn.

Trắng đêm cứu đê bị vỡ, số người chết và mất tích do mưa lũ vẫn gia tăng

Trắng đêm cứu đê bị vỡ, số người chết và mất tích do mưa lũ vẫn gia tăng

11:14 | 25/06/2022

SKĐS - Mưa lớn suốt 3 ngày qua trên địa bàn Nghệ An đã khiến nhiều địa phương ngập sâu, hàng ngàn ngôi nhà bị sập, hư hỏng. Đặc biệt, trên địa bàn đã ghi nhận nhiều trường hợp tử vong thương tâm vì mưa lũ.

Mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kéo dài đến bao giờ?

Mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ kéo dài đến bao giờ?

11:14 | 25/06/2022

Mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài, nhiều nơi cục bộ có mưa to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Ảnh-Video-Emagazine

VIDEO: Ca nhiễm HIV đầu tiên trên thế giới được phát hiện vào năm nào?

VIDEO: Ca nhiễm HIV đầu tiên trên thế giới được phát hiện vào năm nào?

HIV là viết tắt của “Human immunodeficiency virus”, một loại virus tấn công hệ miễn dịch. Virus này truyền từ người sang người qua các dịch cơ thể như máu, tinh trùng, dịch âm đạo…