Hà Nội tăng cường lấy mẫu kiểm tra các thuốc có nguy cơ vi phạm chất lượng

23:19 | 04/07/2022

Sở Y tế yêu cầu cơ quan chuyên môn tăng cường công tác lấy mẫu kiểm tra chất lượng thuốc, lưu ý đối với các thuốc có nguy cơ vi phạm chất lượng.

Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn về việc tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo chất lượng thuốc gửi Thủ trưởng các cơ sở y tế trên địa bàn; Trưởng phòng Y tế các quận, huyện, thị xã.

Theo đó, cơ quan này yêu cầu các đơn vị trong ngành tăng cường kiểm tra, giám sát việc kinh doanh, bán lẻ thuốc. Sở Y tế Hà Nội sẽ kiểm tra, giám sát các cơ sở, đơn vị trong việc tuân thủ quy chế chuyên môn về dược.

Lãnh đạo Sở Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Hà Nội cần tăng cường công tác lấy mẫu kiểm tra chất lượng thuốc, lưu ý đối với các thuốc có nguy cơ vi phạm chất lượng.

Cụ thể, trong công văn, Sở này yêu cầu các cơ sở y tế, các doanh nghiệp kinh doanh thuốc, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

"Đặc biệt, chú trọng công tác đảm bảo chất lượng thuốc trong sử dụng kinh doanh để kịp thời phát hiện thuốc không đảm bảo chất lượng, không có nguồn gốc xuất xứ, thuốc nghi ngờ giả" - công văn do Phó Giám đốc Sở Nguyễn Đình Hưng ký, nêu rõ.

Nếu phát hiện thuốc không bảo đảm chất lượng, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc nghi ngờ giả cần khẩn trương thông báo về Thanh tra Sở Y tế để có biện pháp xử lý.

Phòng y tế các quận, huyện, thị xã được yêu cầu xây dựng kế hoạch kiểm tra giám sát các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn quản lý trong việc thực hiện quy chế chuyên môn; đồng thời thành lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh từ cơ sở, người dân và xử lý theo thẩm quyền quy định.

Tin cùng chuyên mục

Ngày 12/8: Đã 4 ngày liên tiếp ca COVID-19 mới vượt mốc 2.000; 1 F0 tại Quảng Ninh tử vong

Ngày 12/8: Đã 4 ngày liên tiếp ca COVID-19 mới vượt mốc 2.000; 1 F0 tại Quảng Ninh tử vong

23:19 | 04/07/2022

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 12/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.192 ca COVID-19 mới, trong ngày số khỏi bệnh gấp 2,5 lần số mắc mới và có 1 trường hợp tại Quảng Ninh tử vong.

Phẫu thuật lấy mảnh gỗ 'kẹt' suốt 4 tháng trong đốt sống cổ của người đàn ông

Phẫu thuật lấy mảnh gỗ "kẹt" suốt 4 tháng trong đốt sống cổ của người đàn ông

23:19 | 04/07/2022

Mảnh gỗ nhỏ kẹt suốt 4 tháng trong đốt sống cổ của bệnh nhân làm bệnh nhân nghĩ mình bị thoái hoá đốt sống cổ, những cơn đau dai dẳng lan từ cổ xuống hai vai, hai tay hành hạ anh suốt một thời gian dài.

Các quận, huyện tại Hà Nội đồng loạt 'tăng tốc' tiêm vaccine phòng COVID-19

Các quận, huyện tại Hà Nội đồng loạt 'tăng tốc' tiêm vaccine phòng COVID-19

23:19 | 04/07/2022

Ngay sau khi Chủ tịch UBND TP. Hà Nội ban hành Công điện về việc tăng cường công tác tiêm chủng vaccine, nhiều địa bàn tại Hà Nội đã triển khai các biện pháp nhằm đẩy mạnh tiến độ tiêm vaccine theo yêu cầu.

Ảnh-Video-Emagazine

VIDEO: Đường Nguyễn Trãi sau phân làn vẫn 'mạnh ai nấy đi'

VIDEO: Đường Nguyễn Trãi sau phân làn vẫn "mạnh ai nấy đi"

Hôm nay (6/8), ngày đầu tiên thí điểm phân làn phương tiện tách riêng ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi, mặc dù lực lượng chức năng đã có mặt để hướng dẫn vào làn nhưng vẫn còn hỗn loạn khi xe máy và ôtô đi lẫn vào làn đường của nhau..., thậm chí nhiều va chạm đã xảy ra.