Hai Bí thư Đảng ủy phường cứu sống 4 em nhỏ đuối nước

6:00 | 01/08/2022

Hai bí thư có hành động dũng cảm cứu 4 trẻ đuối nước là anh Nguyễn Văn Trung – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải và anh Trần Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa (Thị xã Cửa Lò, Nghệ An).

Chiều 31/7, ông Hoàng Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, hai bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải và Nghi Hòa đã dũng cảm cứu được 4 em nhỏ đuối nước tại biển Cửa Lò.

Hai bí thư có hành động dũng cảm đó là anh Nguyễn Văn Trung – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hải và anh Trần Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa.

 Ảnh minh họa.

 Ảnh minh họa.

Sự việc xảy ra vào khoảng 6h20 ngày 30/7 tại khu vực bãi tắm thuộc phường Nghi Hòa. Thời điểm đó, anh Nguyễn Văn Trung nghe tiếng kêu cứu của 4 em nhỏ cách chỗ anh tắm khoảng 200m. Ngay lập tức, anh cố bơi thật nhanh để tiếp cận 4 em nhỏ đang bị đuối nước.

Anh Trung nhớ lại, vì bơi quãng đường khá xa nên khi tiếp cận được em nhỏ đầu tiên thì tôi thấm mệt nhưng cạnh đó là 3 nhỏ nữa đang chới với, kêu cứu.

"Tôi cố động viên và bảo em nhỏ tôi tiếp cận được "cháu tự nổi một chú để chú ra 3 em khác không thì không kịp mất". Nhưng cháu vẫn hoảng loạn bảo "chú đừng thả cháu ra". Không còn cách nào khác tôi đành liều, cố gắng đẩy cháu bé vào phía bờ rồi lại bơi nhanh ra cứu 3 nhỏ" – anh Trung kể.

Khi anh Trung đưa được 3 em nhỏ vào gần bờ thì anh Trần Quốc Tuấn – Bí thư Đảng ủy phường Nghi Hòa và một người bạn của anh Tuấn cũng đưa được cháu bé – người anh Trung tiếp cận được vào bờ an toàn.

Anh Trung tâm sự: "May mà cả 4 cháu đều được an toàn. Chứ có chuyện gì thì tiếng kêu cứu của các em sẽ ám ảnh tôi suốt đời".

Tối ngày 31/7, gia đình của các em bị nạn đã đến nhà anh Trung để có lời cảm ơn người đã cứu con mình. Bố của cháu nhỏ được anh Trung cứu chia sẻ: "Khi các cháu đã ổn định, gia đình tôi sang ngay nhà các anh để cảm ơn. Gia đình không bao giờ quên ân nghĩa này. Các anh như người đã sinh ra con mình lần nữa".

Bố cháu nhỏ cho biết, mấy đưa nhỏ tuổi từ 8-18 tuổi đều là con cháu của mình. Sáng 30/7, các cháu đi tắm thì không may bơi lạc hướng, sa vào luồng nước sâu và bị đẩy ra xa. May mà có anh Trung cùng một số người khác ứng cứu kịp.

Tin cùng chuyên mục

Người dân miền núi Quảng Trị được khám, cấp thuốc miễn phí

Người dân miền núi Quảng Trị được khám, cấp thuốc miễn phí

6:00 | 01/08/2022

Ngày 6/8, Đoàn cơ sở Sở Y tế Quảng Trị; Hội Thầy thuốc trẻ TP. Hồ Chí Minh phối hợp với UBND xã A Bung, huyện Đakrông (Quảng Trị) tổ chức hoạt động khám và cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân tại xã miền núi này.

Tiếng loa giữa đại ngàn gọi người dân lên rẫy, truyền tải thông tin khắp bản xa

Tiếng loa giữa đại ngàn gọi người dân lên rẫy, truyền tải thông tin khắp bản xa

6:00 | 01/08/2022

Tiếng loa phát thanh của những người lính biên phòng ngân vang giữa địa ngàn Trường Sơn không chỉ truyền tải nhiều thông tin kinh tế, văn hóa, xã hội đến người dân mà còn là mốc báo thức để người dân dậy sớm lên rẫy.

Người vợ nghèo mong có được 70 triệu đồng để cứu lấy chân của chồng

Người vợ nghèo mong có được 70 triệu đồng để cứu lấy chân của chồng

6:00 | 01/08/2022

SKĐS - Chồng bệnh không đi lại được, mẹ chồng cũng ốm yếu thường xuyên khiến chị Vân lúc nào cũng luôn chân luôn tay làm việc kiếm tiền, chăm sóc người bệnh. Mẹ chồng vừa đi viện điều trị suy tuyến giáp về thì đến lượt anh Thắng nhập viện. Giờ đây chị Vân chỉ mong sao có 70 triệu đồng để cứu lấy chân của chồng.

Ảnh-Video-Emagazine

VIDEO: Đường Nguyễn Trãi sau phân làn vẫn 'mạnh ai nấy đi'

VIDEO: Đường Nguyễn Trãi sau phân làn vẫn "mạnh ai nấy đi"

Hôm nay (6/8), ngày đầu tiên thí điểm phân làn phương tiện tách riêng ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi, mặc dù lực lượng chức năng đã có mặt để hướng dẫn vào làn nhưng vẫn còn hỗn loạn khi xe máy và ôtô đi lẫn vào làn đường của nhau..., thậm chí nhiều va chạm đã xảy ra.