[Infographic] - WHO và Bộ Y tế đưa ra lời khuyên phòng bệnh, an toàn thực phẩm nơi có bão lũ

18:28 | 29/09/2022

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bộ Y tế đưa ra lời khuyên về những việc cần làm trước và sau bão, an toàn thực phẩm và phòng bệnh ở nơi xảy ra lũ lụt sau khi bão Noru vừa càn quét các tỉnh miền Trung Việt Nam.

 Infographic_Làm gì trước bão.

 Infographic_Làm gì trước bão.

Để đảm bảo sức khỏe và an toàn sau bão Noru, bạn và gia đình hãy làm theo lời khuyên của Tổ chức Y tế về những việc cần làm, những điều nên và nên tránh, cũng như thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trước cơn bão, hãy tuân thủ những điều sau:

  • Tuân theo các lệnh di tản.
  • Kiểm tra các vật phẩm trong tủ y tế của gia đình bạn.
  • Di chuyển tới khu vực cao hơn nếu bạn sống ở vùng thấp ven biển.
  • Tích trữ thực phẩm có thể để lâu được.
  • Tích trữ nước sạch.
  • Theo dõi và cập nhật tin tức mới nhất về bão.
 Infographic_Những việc cần làm sau bão.

 Infographic_Những việc cần làm sau bão.

Lời khuyên sau khi bão Noru tan:

  • Tránh nước lũ.
  • Rửa tay thường xuyên.
  • Đi ủng.
  • Uống nước đóng chai, dùng viên khử trùng nước hoặc đun sôi nước trong ít nhất 1 phút.

Những việc cần làm sau bão:

  • Coi chừng xung quanh đường dây điện bị đứt, cây hoặc các công trình bị đổ
  • Giữ khô và ấm cơ thể
  • Hãy cẩn thận, đồ ăn thực phẩm trong tủ lạnh có thể bị hỏng nếu mất điện
  • Tuân thủ các hướng dẫn của chính phủ, cơ quan địa phương
 Lời khuyên về an toàn thực phẩm sau lũ lụt.

 Lời khuyên về an toàn thực phẩm sau lũ lụt.

Lời khuyên về an toàn thực phẩm khi lũ lụt xảy ra và đối với người dân ảnh hưởng do bão Noru:

Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, cần lưu ý những điều sau:

  • Rửa tay sạch. Giữ khu vực nấu ăn và dụng cụ chuẩn bị thực phẩm luôn sạch sẽ.
  • Để riêng thực phẩm đã nấu chính và thực phẩm tươi sống. Tách riêng những bị thực phẩm ngấm nước mưa.
  • Đung nấu kỹ thực phẩm.
  • Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ an toàn.
  • Sử dụng nước sạch và thực phẩm an toàn.

Tin cùng chuyên mục

8 loại rau rẻ tiền nhưng tốt hơn thuốc bổ, người Việt nên ăn thường xuyên để kéo dài tuổi thọ

8 loại rau rẻ tiền nhưng tốt hơn thuốc bổ, người Việt nên ăn thường xuyên để kéo dài tuổi thọ

8:26 | 19/04/2024

Nếu bạn muốn sống đến 100 tuổi, chuyên gia dinh dưỡng và tuổi thọ người Mỹ cho biết có một loại thực phẩm đặc biệt mà bạn nên ăn hằng ngày, đó là rau lá xanh.

7 thực phẩm 'đại kỵ' với người bệnh cao huyết áp, khi có dấu hiệu này cần điều chỉnh ngay!

7 thực phẩm 'đại kỵ' với người bệnh cao huyết áp, khi có dấu hiệu này cần điều chỉnh ngay!

8:24 | 17/04/2024

Nếu bạn bị cao huyết áp, hãy tham khảo từ bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để có một chế độ ăn uống phù hợp với tình trạng sức khỏe của bạn.

8 nhóm người có nguy cơ đột quỵ cao, đặc biệt nam giới có 2 thói quen này cần cảnh giác

8 nhóm người có nguy cơ đột quỵ cao, đặc biệt nam giới có 2 thói quen này cần cảnh giác

8:23 | 15/04/2024

Bệnh đột quỵ thường diễn biến bất ngờ và ngày càng trẻ hóa. Đối với nam giới có thói quen hút thuốc và thường xuyên bia rượu cần đặc biệt cảnh giác với căn bệnh nguy hiểm này.

Ảnh-Video-Emagazine

Bác sĩ 'mũ nồi xanh' Việt Nam khám bệnh miễn phí cho người dân ở Bentiu, Nam Sudan

Bác sĩ 'mũ nồi xanh' Việt Nam khám bệnh miễn phí cho người dân ở Bentiu, Nam Sudan

Bệnh viện Dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC2.4) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, nhất là trong điều kiện các bác sĩ, điều dưỡng của Việt Nam đang công tác xa quê hương.