Israel cho phép tiêm vaccine Pfizer và Moderna cho trẻ mới biết đi

9:53 | 06/07/2022

SKĐS - Israel trở thành quốc gia thứ hai trên thế giới sau Hoa Kỳ cho phép tiêm vaccine mRNA cho toàn bộ dân số của mình, bao gồm cả trẻ mới biết đi.

Ngày 5/7, Bộ Y tế Israel thông báo cho phép tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ sơ sinh và trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi. Hiện tại chỉ có các loại vaccine Pfizer và Moderna mới được phê duyệt tiêm cho trẻ em độ tuổi này.

Các chuyên gia từ 2 ban cố vấn của Bộ Y tế Israel kết luận rằng các tác dụng phụ là "nhẹ" và tỷ lệ hiệu quả của những loại vaccine này là đáng kể. Trước đó, ngày 1/7, Giám đốc Y tế Nachman Ash cho biết: "Tất cả các chuyên gia đều chỉ ra rằng vaccine an toàn và hầu hết đều "khuyến cáo tiêm chủng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có nguy cơ và phát triển tiêm chủng cho tất cả trẻ em, kể cả những trẻ không có nguy cơ".

 

 

Hơn 6 triệu người Israel đã được tiêm ít nhất 2 liều vaccine COVID-19, trong đó có 17% trẻ em trong độ tuổi 5-11. (Ảnh minh họa)

Quyết định của nhà chức trách Israel được đưa ra sau khi Cơ quan Dược phẩm Mỹ cho phép tiêm vaccine Moderna cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi và vaccine Pfizer cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi vào tháng 6 vừa qua. Cho đến nay, hơn 6 triệu người Israel đã được tiêm ít nhất 2 liều vaccine ngừa COVID-19, trong đó có 17% trẻ em trong độ tuổi 5-11.

Một số quốc gia, bao gồm Argentina, Bahrain, Chile, Trung Quốc, Cuba và Venezuela, trước đây đã cung cấp vaccine COVID-19 cho trẻ mới biết đi, nhưng không phải là vaccine công nghệ mRNA như Pfizer, Moderna.

 

 

Tin cùng chuyên mục

Mỹ tuyên bố dịch đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng

Mỹ tuyên bố dịch đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng

9:53 | 06/07/2022

Chính phủ Mỹ đã tuyên bố dịch bệnh đậu mùa khỉ là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng trước thực trạng bệnh dịch lan rộng ở nước này.

Cháy lớn tại một hộp đêm ở Thái Lan, 40 khách du lịch thiệt mạng

Cháy lớn tại một hộp đêm ở Thái Lan, 40 khách du lịch thiệt mạng

9:53 | 06/07/2022

Vụ việc xảy ra vào lúc 1 giờ sáng ngày 5/8 tại hộp đêm Mountain B trên đường Sukhumvit, quận Sattahip, tỉnh Chon Buri, khiến 40 người thiệt mạng.

Thành lập liên minh toàn cầu mới tiến tới loại bỏ bệnh AIDS ở trẻ em vào năm 2030

Thành lập liên minh toàn cầu mới tiến tới loại bỏ bệnh AIDS ở trẻ em vào năm 2030

9:53 | 06/07/2022

Liên minh toàn cầu mới về chấm dứt bệnh AIDS ở trẻ em vào năm 2030 đã được các nhân vật hàng đầu công bố tại Hội nghị AIDS quốc tế diễn ra ở Montreal, Canada mới đây.

Ảnh-Video-Emagazine

VIDEO: Đường Nguyễn Trãi sau phân làn vẫn 'mạnh ai nấy đi'

VIDEO: Đường Nguyễn Trãi sau phân làn vẫn "mạnh ai nấy đi"

Hôm nay (6/8), ngày đầu tiên thí điểm phân làn phương tiện tách riêng ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi, mặc dù lực lượng chức năng đã có mặt để hướng dẫn vào làn nhưng vẫn còn hỗn loạn khi xe máy và ôtô đi lẫn vào làn đường của nhau..., thậm chí nhiều va chạm đã xảy ra.