Làn sóng dịch COVID-19 thứ 7 tại Pháp với gần 150.000 ca mới trong 24 giờ

10:05 | 29/06/2022

Nước Pháp đang phải hứng chịu đợt dịch COVID-19 lần thứ 7, khiến số ca nhiễm bệnh và nhập viện gia tăng đáng kể trong những ngày gần đây.

Đợt bùng phát thứ 7 của COVID-19 đang gây ra sự gia tăng mạnh về số ca nhiễm và số ca nhập viện tại Pháp. Theo số liệu mới nhất ngày 28/6, có 147.248 ca mắc mới COVID-19 đã được xác định trong 24 giờ. Điều này thể hiện mức tăng 55% chỉ trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, số người chết liên quan đến COVID-19 vẫn ổn định trong thời điểm hiện tại.

Đây là số ca nhiễm mới cao nhất trong gần 2 tháng qua. Sự gia tăng rõ rệt này có liên quan đến sự phát triển của các biến thể phụ BA.2.12.1 và BA.4, nhưng trên hết là của BA.5. Bây giờ những biến thể này chiếm tới 75% các trường hợp mới hàng ngày.

Dịch COVID-19 đang bắt đầu trở lại ở Pháp liên quan đến biến thể Omicron BA.5 đang dần thay thế BA.2.

Số ca nhập viện vẫn gia tăng

Số ca nhập viện tăng hơn 6% và những ca bệnh nặng cần chăm sóc đặc biệt hiện nay cũng đang gia tăng. Trung bình mỗi ngày có 850 bệnh nhân mới nhập viện do COVID. Con số này nhiều gấp đôi so với 3 tuần trước.

Trong đó, số ca nặng nhập viện tại Khoa Hồi sức tích cực cũng tăng trong khoảng 3 tuần trở lại đây. Hiện tại, 75 bệnh nhân mới được tiếp nhận mỗi ngày.

Ngày 27/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Pháp Brigitte Bourguignon đã ra thông báo đề nghị người dân đeo khẩu trang trở lại ở các nơi công cộng và các phương tiện vận chuyển.

Bộ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng và tất cả những nơi đóng cửa khác. Bộ trưởng Bộ Y tế cho rằng bối cảnh dịch bệnh hiện nay là lý do chính đáng để quay trở lại việc đeo khẩu trang ở những nơi kín gió.

Tin cùng chuyên mục

Hàn Quốc đón trận mưa lớn kỷ lục, ít nhất 7 người thiệt mạng

Hàn Quốc đón trận mưa lớn kỷ lục, ít nhất 7 người thiệt mạng

10:05 | 29/06/2022

Đêm 8/8, lượng mưa kỷ lục đã diễn ra trên diện rộng tại khu vực miền Trung Hàn Quốc bao gồm cả thủ đô Seoul. Mưa lớn gây ngập lụt cục bộ. Ít nhất 7 người được xác định là đã thiệt mạng sau trận mưa này.

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu mẫu mới của Viêt Nam

Tây Ban Nha công nhận lại hộ chiếu mẫu mới của Viêt Nam

10:05 | 29/06/2022

Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam vừa thông báo, sau khi hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan thẩm quyền của nước này đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam.

Cuba: Nỗ lực khắc phục hậu quả vụ cháy kho dầu

Cuba: Nỗ lực khắc phục hậu quả vụ cháy kho dầu

10:05 | 29/06/2022

Các nhà lãnh đạo Cuba chỉ thị lực lượng cứu hộ, cứu nạn và các cơ quan liên qua tăng cường năng lực dập lửa, cứu chữa người bị thương, tìm kiếm những người mất tích… trong vụ cháy kho dầu tại tỉnh Matanzas.

Ảnh-Video-Emagazine

VIDEO: Đường Nguyễn Trãi sau phân làn vẫn 'mạnh ai nấy đi'

VIDEO: Đường Nguyễn Trãi sau phân làn vẫn "mạnh ai nấy đi"

Hôm nay (6/8), ngày đầu tiên thí điểm phân làn phương tiện tách riêng ô tô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi, mặc dù lực lượng chức năng đã có mặt để hướng dẫn vào làn nhưng vẫn còn hỗn loạn khi xe máy và ôtô đi lẫn vào làn đường của nhau..., thậm chí nhiều va chạm đã xảy ra.