6 loại quả quen thuộc giúp tăng đề kháng trong mùa mưa không nên bỏ qua

Vào mùa mưa thời tiết sẽ trở nên thất thường. Việc bổ sung những loại trái cây phù hợp là điều cần thiết, chúng có thể giúp cải thiện hệ thống miễn dịch để chống lại bệnh tật.

Thời tiết thay đổi thất thường, nhất là vào mùa mưa kéo theo khả năng phát sinh các căn bệnh như cảm cúm, cảm lạnh, sốt xuất huyết,... vì vậy việc nâng cao sức đề kháng tự nhiên càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, sức đề kháng được xem là tấm lá chắn giúp bảo vệ sức khỏe trong mùa dịch bệnh, đặc biệt là mùa mưa bão. Để tăng cường sức đề kháng, mọi người có thể bổ sung vào thực đơn các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất như A, E, C, D, B, Sắt, Kẽm, Selen ...

Cam, bưởi và các loại quýt khác

Cam, bưởi, các loại quýt rất giàu vitamin C. Đây là loại vitamin có đặc tính chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi các chất gây hại cho cơ thể.

Thiếu vitamin C có thể dẫn đến chậm lành vết thương, suy giảm phản ứng miễn dịch và không có khả năng chống lại nhiễm trùng.

Nếu bạn bị cảm lạnh, dùng vitamin C liều cao có thể khiến các triệu chứng ít nghiêm trọng hơn và hồi phục nhanh hơn.

Bên cạnh vitamin C, các loại quả này còn chứa vitamin A; B6, B9, kali, kẽm…

Cam, bưởi, quýt giàu vitamin C, giúp tăng đề kháng cho cơ thể vào mùa mưa.

Xoài

Xoài chứa nhiều vitamin rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt xoài là loại trái cây dễ tìm trong mùa này.

Ăn xoài có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm, các bệnh theo mùa. Ngoài ra, chúng còn có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như béo phì, bệnh tim, chúng cũng có lợi cho sức khỏe của não, tốt cho đường tiêu hóa.

Mít

Trong mít có chứa các chất dinh dưỡng như protein, vitamin, phytochemical,…và các khoáng chất. Mít có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm. Mít còn là nguồn cung vitamin C giúp chống oxy hóa, do đó tiêu thụ mít có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Mít là một trong những loại quả giàu dưỡng chất giúp tăng đề kháng cho sức khỏe.

Dứa

Trong dứa có chứa bromelai, hợp chất này có thể giúp kháng sinh và chống viêm. Ngoài ra, dứa còn có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh theo mùa và giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Mận

Mận chứa chất tạo màu xanh tím gọi là anthocyanins có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Chúng còn rất dồi dào chất xơ, vitamin C và K. Khi chọn mận, bạn nên để ý đến độ mềm của trái. Mận có thể được lưu trữ trong tủ lạnh vài ngày.

Kiwi

Loại trái cây này rất giàu vitamin C. Lượng vitamin C dồi dào sẽ giúp da săn chắc, mịn màng và một cơ thể cường tráng, khỏe mạnh, khắc phục những căn bệnh không mong muốn thường xảy ra trong mùa mưa.