Xào bắp cải không cần cầu kỳ, thêm thứ này được món chay ngon hơn cả thịt

Bắp cải xào nấm kiểu này mềm ngọt, thơm ngon, đậm đà quyện lẫn mùi hương đặc trưng của nấm hương vô cùng hấp dẫn!

Nguyên liệu:

- Bắp cải, nấm hương khô, hành lá, ớt khô (tùy sở thích), tỏi, muối, dầu hào, giấm

Cách làm:

Rửa sạch nấm bằng nước lạnh, cắt bỏ rễ, ngâm trong nước ấm 30 độ C khoảng 2 giờ.

Bóc từng lá bắp cải ra, ngâm trong nước sạch vài phút, sau đó rửa thật sạch, để ráo nước. Dùng tay xé thành từng miếng nhỏ hoặc dùng dao cắt.

Hành lá cắt khúc, tỏi băm nhuyễn, ớt khô cắt nhỏ. 

Cho dầu vào chảo đun nóng, cho ớt, tỏi, hành vào phi thơm. Sau đó cho nấm hương đã ngâm nở, thêm chút muối vào xào đều, thêm ít nước đun vài phút cho nấm săn lại, mềm vào ngấm gia vị, dậy mùi thơm.

Cho tiếp bắp cải vào xào trên lửa lớn cho đến khi bắp cải mềm, nêm một chút muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dấm cho vừa ăn.

Tiếp tục xào trong nửa phút, sau đó cho bắp cải xào nấm ra đĩa rồi thưởng thức!

Bắp cải xào nấm kiểu này mềm ngọt, thơm ngon, đậm đà quyện lẫn mùi hương đặc trưng của nấm hương vô cùng hấp dẫn!

Chúc các bạn thành công!