Người trẻ nhất trong các bệnh nhân COVID-19 nguy kịch là ai?

8:37 | 08/09/2020

Trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị có 6 bệnh nhân được đánh giá là rất nguy kịch, trong đó có 5 ca được đánh giá rất nặng và 1 ca tiên lượng tử vong.

Người trẻ nhất trong các bệnh nhân COVID-19 nguy kịch là ai? - Ảnh 1.
 

Theo tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, 12 giờ qua nước ta tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới. Như vậy, đã bước sang ngày thứ 6 (tính từ ngày 3/9 đến nay), nước ta không ghi nhận ca mắc COVID-19 tại cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam vẫn là 1.049 ca, trong đó có 691 ca lây nhiễm trong nước. Trong đợt dịch này, tính từ ca mắc cộng đồng đầu tiên được ghi nhận tại Đà Nẵng vào ngày 25/7 đến nay, cả nước ghi nhận 551 trường hợp lây nhiễm trong nước tại 15 tỉnh, thành phố có liên quan đến ổ dịch tại Đà Nẵng.

Hiện, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 37.474, trong đó có 834 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 13.365 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Người trẻ nhất trong các bệnh nhân COVID-19 nguy kịch là ai? - Ảnh 3.
Nguồn: Bộ Y tế

Về tình hình điều trị, theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, nước ta có thêm 1 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP HCM) được công bố khỏi bệnh. Như vậy, hiện nước ta đã điều trị khỏi cho 854 ca, 35 ca tử vong. Các ca tử vong chủ yếu là người cao tuổi, người mắc các bệnh nền, như ung thư, suy thận mạn, tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường... Trong số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, 66 ca có kết quả âm tính từ 1 đến 3 lần trở lên với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại 20 cơ sở y tế trên cả nước có 6 bệnh nhân được đánh giá là rất nguy kịch, trong đó có 5 ca được đánh giá rất nặng và 1 ca tiên lượng tử vong. Ngoài ra, có thêm 10 ca tiên lượng nặng hoặc diễn biến nặng.

Người duy nhất có tiên lượng tử vong là BN604, là người phụ nữ 51 tuổi, điều trị ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng). Bệnh nhân này hiện phải thở oxy, không sốt, phù toàn thân. Người phụ nữ trẻ nhất trong số các ca nguy kịch này được chẩn đoán viêm phổi trên nền bệnh nhân COVID-19, suy tim, tăng huyết áp, đái tháo đường, suy thận mạn giai đoạn cuối.

Trong số các ca diễn biến nặng, nguy kịch, người trẻ nhất 48 tuổi, là BN648, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hoà Vang (Đà Nẵng). Nam bệnh nhân quê Quảng Nam này đến nay đã trải qua hơn 35 ngày điều trị (tính từ khi phát hiện COVID-19), đang được hỗ trợ hô hấp bằng phương pháp thở máy không xâm nhập.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng chia buồn sâu sắc với các gia đình có người bị nạn do bão, lũ

Thủ tướng chia buồn sâu sắc với các gia đình có người bị nạn do bão, lũ

8:37 | 08/09/2020

Tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người bị nạn, chia sẻ với những khó khăn, mất mát, vất vả của cấp ủy, chính quyền địa phương và các hộ dân bị ảnh hưởng do đợt bão, lũ vừa qua.

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2022

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2022

8:37 | 08/09/2020

Dừng giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp; tăng giá đăng kiểm ô tô thêm 10.000 đồng; dữ liệu trên không gian mạng phải lưu trữ tại Việt Nam… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2022.

Nghệ An: Di dời khẩn cấp bệnh nhân ra khỏi vùng ngập lụt an toàn

Nghệ An: Di dời khẩn cấp bệnh nhân ra khỏi vùng ngập lụt an toàn

8:37 | 08/09/2020

Rạng sáng nay, mực nước từ thượng nguồn đổ về nhiều đã khiến cho địa bàn Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) bị ngập sâu. Trung tâm y tế và Ban chỉ huy quân sự Thị xã đã phải di dời khẩn cấp bệnh nhân đến vị trí an toàn.

Ảnh-Video-Emagazine

VIDEO: Ca nhiễm HIV đầu tiên trên thế giới được phát hiện vào năm nào?

VIDEO: Ca nhiễm HIV đầu tiên trên thế giới được phát hiện vào năm nào?

HIV là viết tắt của “Human immunodeficiency virus”, một loại virus tấn công hệ miễn dịch. Virus này truyền từ người sang người qua các dịch cơ thể như máu, tinh trùng, dịch âm đạo…