Phần lớn các trường hợp tử vong mẹ là do băng huyết sau sinh

8:00 | 25/06/2022

Trong giai đoạn 2019-2021 toàn khu vực phía Bắc đã xảy ra 206 ca tử vong mẹ, trong đó tại các tỉnh, thành thuộc khu vực Trung du và miền núi phía Bắc xảy ra 131 ca; Bắc Trung Bộ 38 ca và đồng bằng sông Hồng xảy ra 37 ca chủ yếu do băng huyến sau sinh…

Đây là báo cáo tử vong mẹ của 31 tỉnh thành phố khu vực phía Bắc được đưa ra tại hội nghị "Bệnh viện vệ tinh mở rộng và nghiên cứu khoa học chuyên ngành phụ sản khu vực phía Bắc năm 2022" do Bệnh viện Phụ sản TW phối hợp với Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tổ chức trong 2 ngày 23-24/6.

Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cũng đánh giá cao những kết quả Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã đạt được trong vai trò là bệnh viện hạt nhân của chuyên ngành sản phụ khoa đối với các bệnh viện vệ tinh

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho rằng hội nghị là dịp gặp gỡ, trao đổi tạo cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm, cập nhật, chuyển giao kiến thức giữa bệnh viện hạt nhân đối với các bệnh viện vệ tinh trong hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao năng lực khám, chẩn đoán và điều trị bệnh cho các bệnh viện tuyến dưới.

Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cũng đánh giá cao những kết quả Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã đạt được trong vai trò là bệnh viện hạt nhân của chuyên ngành sản phụ khoa đối với các bệnh viện vệ tinh. Nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu về sản phụ khoa đã được Bệnh viện Phụ sản TW chuyển giao cho tuyến dưới, tạo điều kiện cho người bệnh tại các tỉnh có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ y tế tiên tiến ngay tại địa phương.

PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện viện Phụ sản TW cho biết, hội nghị "Bệnh viện vệ tinh mở rộng và Nghiên cứu khoa học chuyên ngành phụ sản khu vực phía Bắc năm 2022" hướng đến mục tiêu duy trì những giá trị và hiệu quả của Đề án bệnh viện vệ tinh, đồng thời giúp lãnh đạo các cấp, Bộ, ngành nắm bắt tình hình thực tế tại cơ sở từ đó có những kế hoạch, chính sách phù hợp thực tế.

PGS.TS. Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện viện Phụ sản TW cho biết, hội nghị hướng đến mục tiêu duy trì những giá trị và hiệu quả của Đề án bệnh viện vệ tinh,

Tại hội nghị, các đại biểu đã được cung cấp thông tin báo cáo giám sát hoạt động thẩm định tử vong khu vực phía Bắc giai đoạn năm 2019-2021;

Khuyến cáo chẩn đoán và điều trị tiền sản giật, sản giật, điều trị dọa sinh non; cập nhật hiệu quả điều trị Surfactant và nuôi dưỡng trong kiểm soát suy hô hấp (RDS) ở trẻ sơ sinh non tháng; Báo cáo đánh giá kết quả điều trị vô sinh bằng thụ tinh trong ống nghiệm tại Bệnh viện Sản nhi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về thực trạng dẫn đến nguyên nhân tử vong mẹ tại khu vực, những tai biến sản khoa thường gặp, làm rõ các nguyên nhân để tìm ra các giải pháp nhằm phòng tránh giảm thiểu các ca tử vong mẹ;

Các yếu tố dự báo dọa sinh non; các phương pháp kiểm soát và điều trị để đảm bảo an toàn cho mẹ và và trẻ sơ sinh non tháng; trao đổi kinh nghiệm điều trị vô sinh bằng phương pháp thu tinh ống nghiệm (IVF) tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh…

Tin cùng chuyên mục

17 thanh niên 'mở tiệc' ma túy, thác loạn mừng sinh nhật

17 thanh niên 'mở tiệc' ma túy, thác loạn mừng sinh nhật

8:00 | 25/06/2022

Mời bạn đi hát karaoke và mua ma túy sử dụng để mừng sinh nhật, Khánh và 16 người bạn bị Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện khi đang thác loạn ở quán karaoke.

Rưng rưng lệ trước tượng đài “Công an Nhân dân vì dân phục vụ” tưởng nhớ 3 cảnh sát PCCC anh dũng

Rưng rưng lệ trước tượng đài “Công an Nhân dân vì dân phục vụ” tưởng nhớ 3 cảnh sát PCCC anh dũng

8:00 | 25/06/2022

Rất nhiều người dân đã tới tượng đài “Công an Nhân dân vì dân phục vụ” (Hà Nội) để dâng những bó hoa tươi, gửi thư thể hiện tấm lòng thành kính, tiếc thương tới 3 chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Bộ GD&ĐT điều chỉnh Chương trình giáo dục phổ thông, môn Lịch sử thành môn bắt buộc

Bộ GD&ĐT điều chỉnh Chương trình giáo dục phổ thông, môn Lịch sử thành môn bắt buộc

8:00 | 25/06/2022

Bộ GD&ĐT vừa thông tin về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình giáo dục phổ thông, trong đó đặc biệt nhấn mạnh về môn Lịch sử.

Ảnh-Video-Emagazine

'Làng đèn ông sao' lớn nhất miền Bắc hối hả vào mùa Trung thu

'Làng đèn ông sao' lớn nhất miền Bắc hối hả vào mùa Trung thu

Những chiếc đèn ông sao từ Bắc vào Nam, từ những con phố nhộn nhịp như Hàng Mã đến những con đường làng quê yên bình đều được làm ra ở ngôi làng Báo Đáp (Nam Định).