Phẫu thuật thành công ca sỏi thận san hô phức tạp
Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 4 vừa phẫu thuật thành công một ca sỏi thận san hô phức tạp, cứu bệnh nhân 53 tuổi sau hơn 10 năm ròng rã tự điều trị bằng thuốc nam nhưng không hiệu quả.
Ngày 01/9, Bệnh viện Quân y 4 cho biết, Khoa Ngoại chung của đơn vị vừatiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị H. (53 tuổi, trú Nghệ An) với tiền sử mắc sỏi thận hơn 10 năm. Dù đã kiên trì dùng nhiều loại thuốc dân gian, tình trạng bệnh không những không cải thiện mà còn diễn tiến nặng hơn.

Qua chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ phát hiện bệnh nhân có sỏi san hô thận phải kích thước lớn, kèm sỏi niệu quản trái - một dạng bệnh lý phức tạp, có nguy cơ gây suy giảm chức năng thận, thậm chí dẫn đến suy thận nếu không được can thiệp kịp thời.
