Tập trung tối đa cho công tác cứu chữa nạn nhân vụ xe tải lao vào chợ
Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các đơn vị y tế tập trung tối đa cho công tác cứu chữa nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 3 người chết, 9 người bị thương.
Ưu tiên cứu chữa các nạn nhân
Ngày 17/9, sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại chợ Tân Long (xã Lao Bảo), ông Phan Phong Phú, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, đồng thời thăm hỏi, động viên thân nhân các nạn nhân.

Đối với các nạn nhân người Lào chưa xác định được danh tính yêu cầu lập biên bản, hội chẩn kịp thời, không hành chính hóa mà ưu tiên cứu người trước hết", ông Dũng thông tin.

Đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến QL9
Trao đổi với báo chí tại hiện trường vụ tai nạn, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đây là vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm nhiều người chết và bị thương. Công an tỉnh đang huy động tối đa lực lượng, phương tiện để khắc phục hậu quả và điều tra nguyên nhân.Theo Thiếu tướng Nguyễn Thanh Liêm, các nạn nhân bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Hướng Hóa. Với 3 trường hợp tử vong (2 người Lào, 1 người Việt Nam), công an đang đẩy nhanh điều tra, khám nghiệm và phối hợp cùng địa phương, gia đình chia sẻ mất mát.Ngoài ra, công an đang triển khai lực lượng để đảm bảo công tác điều tra tại hiện trường, đồng thời đề phòng các diễn biến phức tạp vì hiện nay trên tuyến QL9 lưu lượng phương tiện rất lớn và vẫn trong mùa thu hoạch chuối."Chúng tôi xin ý kiến và được lãnh đạo tỉnh thống nhất cho phối hợp với xã Lao Bảo xác định địa điểm để bà con có địa điểm tập kết mua bán chuối trong thời gian tới. Không chỉ chuối mà các mặt hàng khác, sẽ tiếp tục rà soát để đảm bảo không có hiện tượng lấn chiếm lòng đường vỉa hè để mua bán, dẫn đến những nguy cơ, các vụ tai nạn nghiêm trọng", Thiếu tướng Nguyễn Thanh Liêm nói.Thiếu tướng Nguyễn Thanh Liêm nhấn mạnh, người dân khi tham gia giao thông và tiêu thụ nông sản cần chấp hành hướng dẫn của lực lượng chức năng, chính quyền địa phương. Các cơ quan sẽ hỗ trợ để bà con thuận lợi trong tiêu thụ nông sản, đồng thời bảo đảm an toàn cho bản thân và cộng đồng.Trước đó, vào lúc 7h46 ngày 17/9, tại Km74+800 Quốc lộ 9 (khu vực ngã ba chợ Tân Long, thôn Long Hợp, xã Lao Bảo) xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.Thời điểm trên, xe tải biển số 37C-587.63 do anh Trần Minh Hoàng (SN 1973, trú tại TP HCM) điều khiển, chở theo phụ xe Võ Nhật Trường (SN 1977, trú tại Đồng Nai), lưu thông hướng Khe Sanh - Lao Bảo lao vào khu chợ Tân Long.Vụ tai nạn làm 3 người chết tại chỗ, 9 người bị thương được đưa đi cấp cứu. Xe tải cùng 3 xe máy của người dân bị hư hỏng. Nguyên nhân ban đầu xác định xe tải bị mất phanh, mất lái.Ngay sau sự việc, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị phong tỏa hiện trường, điều tiết giao thông, đưa nạn nhân đi cấp cứu. Kết quả kiểm tra cho thấy lái xe không sử dụng ma túy, không có nồng độ cồn.Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ban hành công văn chỉ đạo khắc phục hậu quả và phòng ngừa tai nạn tương tự.