Thầy thuốc khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 500 người có công với cách mạng

Chương trình “Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí” với mục đích tri ân các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Tân Sỏi...

Hoạt động này góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tăng cường mối đoàn kết quân dân,đưa công tác khám bệnh, chăm sóc sức khỏe đối với người có công với cách mạng trở thành phong trào sâu rộng, thu hút được nhiều đơn vị, nhiều tầng lớp cùng tham gia.

Đây là năm thứ hai “Câu lạc bộ vác sĩ và những người bạn” về với Tân Sỏi. Lực lượng chuyên môn của đoàn có hơn 80 thành viên, nòng cốt là các bác sĩ tình nguyện của Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện đa khoa Hồng Phát; Bệnh viện Bưu điện; Bệnh viện Quân y 103; Hội Nội khoa Việt Nam; Bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội; Bệnh viện Nội tiết TW; Hội đồng hương Bắc Giang Y Hà Nội…

Được biết, trong chương trình khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí lần này có nhiều bác sĩ và tình nguyện viên là con em quê hương Tân Sỏi, Yên Thế đang công tác, làm việc tại các bệnh viện, phòng khám tại Hà Nội, các sinh viên y khoa đang học tập tại các trường đại học y khoa danh tiếng, đặc biệt có nhiều bác sĩ thuộc các bệnh viện ở các tỉnh bạn cũng nhiệt tình tham gia chương trình.

Đoàn viên thanh niên xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế, Bắc Giang giúp đỡ người dân vào bàn khám.

ThS. BS Trần Văn Thạch (BV Bưu điện) khám, tư vấn sức khỏe cho người dân.

Đến với chương trình "Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí", người dân xã Tân Sỏi được các bác sĩ cùng các thành viên trong đoàn khám các chuyên khoa lâm sàng và cận lâm sàng.

Bao gồm: Khám thể lực;đo huyết áp/đo nhịp tim; siêu âm ổ bụng; điện tim; đo đường huyết; khám tai mũi họng; khám mắt; khám nội tổng quát và tư vấn sức khỏe; kê đơn thuốc và phát thuốc miễn phí...

Siêu âm ổ bụng cho người dân.

Hướng dẫn người dân sử dụng đơn thuốc.

Trong chương trình, người dân xã Tân Sỏi, huyện Yên Thế còn được các tình nguyện viên trong đoàn cắt tóc miễn phí. Chương trình "Khám bệnh, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí" là hoạt động có tính xã hội và tính cộng đồng cao đã nhận được sự chung tay góp sức đồng hành của nhiều nhà hảo tâm trên cả nước.

Xem album ảnh mở rộng
Tự động
Dừng
Theo Tuấn Anh

Tin cùng chuyên mục

Ngày 9/8: Ca COVID-19 tăng vọt lên 2.340, cao nhất trong gần 90 ngày qua

Ngày 9/8: Ca COVID-19 tăng vọt lên 2.340, cao nhất trong gần 90 ngày qua

8:41 | 26/07/2022

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 9/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.340 ca COVID-19, tăng hơn 600 ca so với hôm qua - đây là ngày có ca COVID-19 mới cao nhất trong gần 90 ngày qua. Trong ngày có hơn 9.500 bệnh nhân khỏi và tiếp tục không có F0 tử vong

Liên tiếp nhiều vụ hành hung y bác sĩ, Bộ Y tế đề nghị Bộ công an phối hợp đảm bảo an ninh bệnh viện

Liên tiếp nhiều vụ hành hung y bác sĩ, Bộ Y tế đề nghị Bộ công an phối hợp đảm bảo an ninh bệnh viện

8:41 | 26/07/2022

Trước thực trạng các vụ hành hung nhân viên y tế liên tục diễn ra trong các bệnh viện gần đây, Bộ Y tế đã có văn bản đề nghị cơ quan công an điều tra, xác minh làm rõ các hành vi và đối tượng gây bạo hành trong bệnh viện, xử lý nghiêm và truy cứu trách nhiệm hình sự - nếu có.

Kết luận của 2 Phó Thủ tướng về học phí và sách giáo khoa

Kết luận của 2 Phó Thủ tướng về học phí và sách giáo khoa

8:41 | 26/07/2022

Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 236/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp về học phí phổ thông và sách giáo khoa.

Ảnh-Video-Emagazine

Người dân miền núi Quảng Trị được khám, cấp thuốc miễn phí

Người dân miền núi Quảng Trị được khám, cấp thuốc miễn phí

Ngày 6/8, Đoàn cơ sở Sở Y tế Quảng Trị; Hội Thầy thuốc trẻ TP. Hồ Chí Minh phối hợp với UBND xã A Bung, huyện Đakrông (Quảng Trị) tổ chức hoạt động khám và cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân tại xã miền núi này.