Tìm được tro cốt người nhà ở chùa Kỳ Quang 2, niềm sung sướng không gì bằng

14:04 | 09/09/2020

Nhiều người dân có mặt từ rất sớm để chờ nhận diện tro cốt người thân bị thất lạc tại chùa Kỳ Quang 2.

Sáng 9/9, chùa Kỳ Quang 2 (phường 17, quận Gò Vấp, TP HCM) mở niêm phong hầm cốt, cho người dân xuống hầm cốt nhận diện di ảnh và đối chứng để tìm hũ tro cốt của thân nhân bị thất lạc. Thời gian nhận diện 45 phút mỗi lượt gồm 10 thân nhân. Buổi sáng từ 7h30 đến 11h30 và buổi chiều từ 13h30 đến 17h30.

Thời gian nhận diện 45 phút mỗi lượt gồm 10 thân nhân.

Theo ghi nhận, nhiều người dân có mặt từ sớm để chờ đến lượt mình xuống hầm chờ nhận diện di ảnh và đối chứng tro cốt. Bên ngoài, lực lượng công an phường 17, bảo vệ dân phố sẽ kiểm tra bản chính của phiếu đăng ký và bảng phô tô chứng minh nhân dân mới được vào bên trong hầm.

"Tôi cảm thấy sung sướng không gì bằng khi tìm được tro cốt của chồng mình. May mắn thay hũ cốt của chồng tôi còn nguyên trạng, tôi dự định sẽ đem lên Đà Lạt để tiếp tục thờ cúng", bà N. (ngụ quận 1) nói.

Người dân có mặt từ sáng để chờ đợi.

Vừa bước trong hầm ra, ông Bùi Minh Dùng (ngụ quận Gò Vấp) vui mừng vì nhận ra được hũ tro cốt người thân bằng sự cẩn thận của con trai.

Ông Dùng chia sẻ: "Hồi tháng 4/2020, khi vào thăm linh cốt, con trai tôi viết mẩu giấy ghi họ tên, ngày mất của mẹ, sau đó dán băng keo bọc ngoài cho vào hũ cốt, rồi chụp hình lại, đề phòng tro cốt bị thất lạc. Thật là may mắn khi tôi tìm thấy hũ cốt của vợ mình. Qua đây tôi cũng mong mọi người khi gửi tro cốt vào chùa cần cẩn thận hơn, lui tới thăm nom nhiều hơn", ông Dùng nói.

Sau khi hoàn tất việc tìm kiếm, nhà chùa sẽ họp các gia đình để lắng nghe các ý kiến. Theo đại diện chùa Kỳ Quang II, các gia đình sau khi nhận các hũ cốt nếu không muốn gửi tại chùa Kỳ Quang II nữa có thể thỉnh gửi nơi khác. Khi thỉnh đi, nhà chùa sẽ tổ chức lễ cúng cầu nguyện theo đúng nghi thức Phật giáo truyền thống.

Trong trường hợp thân nhân không tìm được hũ tro cốt người thân, nhà chùa đề xuất giải quyết bằng nhiều cách như làm bảng lớn ghi họ tên người mất, di ảnh để thờ chung; trộn tro cốt đúc thành tượng để người thân cùng thờ cúng; thủy táng…

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng chia buồn sâu sắc với các gia đình có người bị nạn do bão, lũ

Thủ tướng chia buồn sâu sắc với các gia đình có người bị nạn do bão, lũ

14:04 | 09/09/2020

Tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người bị nạn, chia sẻ với những khó khăn, mất mát, vất vả của cấp ủy, chính quyền địa phương và các hộ dân bị ảnh hưởng do đợt bão, lũ vừa qua.

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2022

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 10/2022

14:04 | 09/09/2020

Dừng giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp; tăng giá đăng kiểm ô tô thêm 10.000 đồng; dữ liệu trên không gian mạng phải lưu trữ tại Việt Nam… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2022.

Nghệ An: Di dời khẩn cấp bệnh nhân ra khỏi vùng ngập lụt an toàn

Nghệ An: Di dời khẩn cấp bệnh nhân ra khỏi vùng ngập lụt an toàn

14:04 | 09/09/2020

Rạng sáng nay, mực nước từ thượng nguồn đổ về nhiều đã khiến cho địa bàn Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) bị ngập sâu. Trung tâm y tế và Ban chỉ huy quân sự Thị xã đã phải di dời khẩn cấp bệnh nhân đến vị trí an toàn.

Ảnh-Video-Emagazine

VIDEO: Ca nhiễm HIV đầu tiên trên thế giới được phát hiện vào năm nào?

VIDEO: Ca nhiễm HIV đầu tiên trên thế giới được phát hiện vào năm nào?

HIV là viết tắt của “Human immunodeficiency virus”, một loại virus tấn công hệ miễn dịch. Virus này truyền từ người sang người qua các dịch cơ thể như máu, tinh trùng, dịch âm đạo…