Văn Miếu tấp nập các sĩ tử đến “cầu may” trước ngày thi tốt nghiệp THPT 2022

Từng tốp phụ huynh xếp hàng dài mua vé vào Văn Miếu - Quốc Tử Giám lễ bái và xin chữ với muốn con được điểm số cao và gặp nhiều may mắn trong kỳ thi.

Gần đến các kỳ thi lớn như thi chuyển cấp vào lớp 10 hay thi tốt nghiệp THPT Quốc gia lượng lớn sĩ tử đến cầu may tăng cao. Vì vậy, Ban quản lý Văn Miếu cũng có những kế hoạch đón tiếp các sĩ tử chu đáo.

Một giáo viên tại Hà Nội chia sẻ: "Hàng năm, mỗi dịp tới kỳ thi tốt nghiệp THPT, tôi đều đến Văn Miếu để cầu cho học sinh được điểm cao, thi cử thuận lợi. Nhiều trò ở xa không trực tiếp đến đây được nên tôi tranh thủ đến vái vọng, mong các em may mắn vượt vũ môn".

Một số sĩ tử chia sẻ: "Mình đi lễ cả 2 điểm Văn Miếu và đền Ngọc Sơn với mong muốn sẽ đạt được điểm cao và hoàn thành nguyện vọng thi vào Học viện Cảnh Sát trong đợt thi quan trọng này".

Nhiều phụ huynh còn mang theo hồ sơ thi của con để đọc rõ ràng số báo danh, phòng thi.

Các sĩ tử chen chân xin chữ cầu may mắn.

Sĩ tử Phạm Đức Dương – THPT Bắc Thăng Long (ở giữa) cùng nhóm bạn tìm đến Văn Miếu với mong muốn giải tỏa căng thẳng trước ngày thực hiện nguyện vọng thi đỗ vào Đại học Bách khoa.

không chỉ có các sĩ tử, phụ huynh cũng đến Văn Miếu để cầu may mắn cho con trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Những ngày gần thi tốt nghiệp THPT, khu vực Văn Miếu Quốc Tử Giám lại tấp nập người đến thắp hương, dâng lễ.

Ngoài việc chuẩn bị kiến thức, sức khỏe, tinh thần tốt, nhiều thí sinh chọn Văn Miếu hoặc đến chùa để giải tỏa tâm lý căng thẳng, cầu may mắn, bình an.

Nhiều phụ huynh cùng con đến Văn Miếu để thắp hương, cầu may, đạt kết quả tốt trong kì thi quan trọng sắp tới.

Ngày 6/7, các thí sinh sẽ tới làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Xem album ảnh mở rộng
Tự động
Dừng
Lê Đức - Khổng Chí

Tin cùng chuyên mục

Ngày 10/8: Có 2.010 ca COVID-19 mới; 1 bệnh nhân tại Tây Ninh tử vong

Ngày 10/8: Có 2.010 ca COVID-19 mới; 1 bệnh nhân tại Tây Ninh tử vong

14:38 | 06/07/2022

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 10/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.010 ca COVID-19 mới, giảm hơn 300 ca so với ngày trước đó; Trong ngày có gần 5.300 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong tại Tây Ninh.

Vì sao trẻ dễ mắc nhiễm khuẩn sơ sinh?

Vì sao trẻ dễ mắc nhiễm khuẩn sơ sinh?

14:38 | 06/07/2022

Nhiễm khuẩn sơ sinh là tình trạng nhiễm khuẩn trên trẻ lứa tuổi sơ sinh (từ lúc sinh cho đến 28 ngày tuổi). Các triệu chứng lâm sàng của nhiễm khuẩn sơ sinh thường đa dạng, phức tạp. Nếu không được phát hiện và điều trị sớm, tình trạng nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh có nguy cơ gây tử vong cao.

1 tuần ghi nhận gần 8.800 ca mắc sốt xuất huyết; Nên và không nên làm gì khi bị bệnh này?

1 tuần ghi nhận gần 8.800 ca mắc sốt xuất huyết; Nên và không nên làm gì khi bị bệnh này?

14:38 | 06/07/2022

Theo Bộ Y tế, đến nay cả nước ghi nhận hơn 145.500 ca mắc sốt xuất huyết, 53 người tử vong. So với cùng kỳ năm ngoái, số mắc tăng gấp 3,3 lần, tử vong tăng 39 trường hợp so với cùng kỳ năm ngoái.