Hà Nội chính thức bước vào giai đoạn cao điểm dịch COVID-19?

Sở Y tế Hà Nội đề xuất UBND TP Hà Nội tiếp tục có công điện tiếp theo để nhấn mạnh những điểm ưu tiên, quan trọng trong việc thực hiện phòng chống dịch trong giai đoạn mới, đặc biệt là 10 ngày cao điểm tới.

 

Bởi thời gian qua, một số ca mắc COVID-19 đã có xuất phát điểm từ quán bia hơi Lộc Vừng (ở Thanh Trì) và quán bò tơ ở Hải Dương.

Ông Hiền cho biết: "Thực tế các nhà hàng trên chưa có động thái trong việc thực hiện nghiêm về giãn cách mà bàn ghế vẫn giữ nguyên, kê sát. Đây là vấn đề cần làm quyết liệt hơn, xử lý nghiêm, nếu các hàng quán không sắp xếp bàn ghế thì đình chỉ. Các nhà hàng cần chấp nhận ít khách nhưng không có dịch còn hơn là bị đóng cửa".

Liên quan đến trường hợp nữ nhân viên ngân hàng là bệnh nhân 969 ở Trương Định, ông Hiền đề nghị các đơn vị tiếp tục rà soát những trường hợp sinh sống trong ngõ 147 Trương Định (quận Hai Bà Trưng).

Đặc biệt, với 12 người dân sống ở ngõ 147, mỗi người ở 1 nhà đi cầu thang bộ, nếu không tiếp xúc trực tiếp thì khuyến cáo dân theo dõi sức khỏe, nếu có vấn đề thì cần đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn.

Cũng tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế cho rằng, Hà Nội là nơi có nhiều bệnh viện lớn của Trung ương cũng như Thành phố nên nguy cơ dịch xâm nhập từ các tỉnh thành khác vào là rất.

Vì vậy, việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của người dân trong đợt này không bằng đợt dịch trước, nhất là tại các nhà hàng, quán ăn... Chính vì vậy mà nguy cơ dịch bệnh xuất hiện và lây lan từ các bệnh viện và các cơ sở nhà hàng trong thời gian tới là rất cao.

Vì vậy, ông Hạnh đề xuất, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội tiếp tục có công điện tiếp theo để nhấn mạnh những điểm ưu tiên, quan trọng trong việc thực hiện phòng chống dịch trong giai đoạn mới. Đặc biệt là 10 ngày tới.

Bởi theo ông Hạnh, 10 ngày tới đây là giai đoạn cao điểm của công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Hà Nội.